Máy tính đồng bộ

Món phụ kiện "chết người" đang được bán rất chạy, hãy vứt bỏ nó vì sự an toàn của bạn

Hiện tại phụ kiện, đồ chơi ô tô là một phần tất yếu để chúng ta gia tăng tiện ích, thêm sự thoải mái tiện dụng cho xe của mình. Nhưng cũng có không ít phụ kiện có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ thậm chí gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng chúng.

Món phụ kiện tưởng chừng đơn giản nhưng nó thực sự sẽ hại bạn vào một lúc nào đó

Các thế hệ xe tiên tiến ngày nay thường chú trọng cải tiến rất nhiều cho mục tiêu đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Các hãng thường chi rất nhiều cho riêng hạng mục an toàn và các tiêu chuẩn ngày càng được nâng cao. Phát minh an toàn từ những ngày đầu tiên của ngành công nghiệp chế tạo ô tô và vẫn vô cùng hữu dụng đến ngày nay đó chính là dây đai an toàn. Chính vì vậy các xe ngày nay đều có hệ thống cảm biến cảnh báo thắt dây an toàn và sẽ báo những tiếng kêu gây khó chịu khiến cho chúng ta miễn cưỡng thực hiện. Nhiều người cảm thấy có thêm sợi dây thít qua người thực sự là điều khó chịu và họ sẵn sàng bỏ qua cảnh báo.

Xuất phát từ nhu cầu như thế, một số hãng phụ kiện đã "phát minh" ra sản phẩm mang tên chốt thay thế dây an toàn hoặc có những tên gọi tương tự. Mục đích của phụ kiện này để đánh lừa hệ thống cảnh báo gây khó chịu kia. Thậm chí một số người nghĩ rằng nó sẽ giúp túi khí bung khi chiếc xe hiểu là có cài dây an toàn. Nhưng điều đó không được hãng xe nào xác nhận.


Phụ kiện đơn giản, rẻ tiền nhưng lại có khả năng gây thương vong khi xảy ra tai nạnViệc sản phẩm như vậy phổ biến phần nhiều đáp ứng nhu cầu người dùng tuy nhiên nó cũng gây ra việc thiếu ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân người ngồi và những người khác. Chúng ta nên nhớ rằng, theo các nghiên cứu thì Chiếc đai an toàn có tác dụng bảo vệ cho người ngồi trên xe cao hơn cả túi khí rất nhiều, chưa kể đến một số xe còn không bung túi khí. 

Dây đai an toàn được sáng chế vào cuối những năm 1800, đây là tùy chọn và hiện nay đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên ô tô. Dây đai an toàn bảo vệ người ngồi trên xe bằng cách giữ người lại trong trường hợp tai nạn có khả năng khiến họ bay về phía kính chắn gió. Dây đai an toàn cũng giữ một ai đó an toàn tại chỗ trong trường hợp phanh gấp hoặc va chạm. Còn túi khí bảo vệ tài xế khỏi va đập với vô lăng, giúp giảm thiểu thương vong nếu xe gặp va chạm, lắc hoặc lật.

Theo thống kê, những người gặp tai nạn nhưng đeo dây an toàn có cơ hội tốt hơn để tránh bị tổn thương. Nhiều nơi trên thế giới có quy định nghiêm ngặt về việc đeo dây bảo hiểm trên xe, dù là ngồi ở hàng ghế trước hay sau, đặc biệt đối với trẻ em. Người không đeo dây an toàn không chỉ có nguy cơ bị tổn thương, mà còn có thể gây tổn thương tới người khác trên xe. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người không đeo dây có thể văng trong xe, thậm chí bay ra khỏi xe, gây thương tích cho những hành khách khác.


Một cuộc thử nghiệm tác dụng bảo vệ của dây an toàn

 

Vấn đề nằm ở ý thức và thói quen - Hãy thay đổi thói quen từ bây giờ

Hãy làm việc này từ bây giờ để đảm bảo thói quen của bạn sẽ dần được hình thành và ý thức của bạn cũng sẽ thay đổi. Hãy vứt bỏ món phụ kiện nguy hiểm này. Hãy tạo thói quen thắt dây an toàn, một ngày bạn sẽ nhận ra mình không thắt dây an toàn sẽ thiếu thiếu cái gì đó.

Món phụ kiện

Xcar sẽ không bán những phụ kiện như thế này, chúng tôi mong muốn đem đến những sản phẩm có lợi cho khách hàng của mình trước khi nghĩ đến lợi nhuận.

Chúc các bạn bình an trên những dặm đường!
 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Bọc da táp lô ô tô một thú chơi đẳng cấp của dân mê xe cộ
icon Audi A6 2019 Sẵn sàng cho cuộc chiến luân hồi cùng E Class và 5 Series
icon GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG ÔTÔ ẤN GIÁ RẺ Ồ ẠT VÀO VIỆT NAM - Xcar.com.vn
icon Tác dụng của tinh dầu treo xe ô tô
icon Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới.
icon Ô tô Nhật 'khuynh đảo' top bán chạy nhất Việt Nam.
icon 5 tình huống 'tự sát' khi lái ô tô.
icon Những chiếc ô tô cũ ‘ngon bổ rẻ’, tiết kiệm xăng nên mua nhất.
icon Toyota Fortuner 2017 nâng cấp phong cách Lexus với giá 23 triệu
icon 10 mẫu ôtô người Việt ưa chuộng nhất nửa đầu 2017